Tình trạng bán hàng giả, hàng kém chất lượng không còn xa lạ gì hiện nay, rất nhiều hàng hóa bị bán kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ chỉ vì hám lợi trước mắt mà không ít người kinh doanh đã bán hàng không có chữ “ Tâm”. Gần đây còn có hiện tượng bán “ máy lọc nước giả”  nên người mua cần chú ý.

Đáng chú ý nhất là ở tỉnh Quảng Bình gần đây thường xuất hiện các đối tượng có hình thức bán máy lọc nước theo kiểu tiếp thị đến từng nhà. Lợi dụng sự kém hiểu biết của một số người dân để bán máy lọc nước cho gia đình theo như kiểu bán hàng rong.

 

Sau một thời gian theo dõi và thấy nghi ngờ mới đây nhất vào ngày 13.9 các lực lượng chức năng ở tỉnh Quảng Bình đã phát hiện ra chiêu thức lừa bịp của bon chúng:

 

Các đối tượng đã sử dụng dụng cụ điện phân có một cực bằng sắt, nhúng vào cốc nước để đánh giá chất lượng nước của hộ gia đình đang dùng và so sánh với mẫu nước tinh khiết đã được lọc qua máy lọc nước do các đối tượng mang theo. Kết quả là mẫu nước đang dùng đổi sang màu da cam rồi nâu dần, mẫu nước của các đối tượng mang theo vẫn trong và các đối tượng khẳng định nước đang dùng bị nhiễm các chất độc hại cần phải sử dụng máy lọc nước để loại bỏ.

 

 

Theo Sở KHCN tỉnh Quảng Bình, kết quả kiểm tra cho thấy bản chất của hiện tượng trên do quá trình điện phân trong dung dịch nước có độ dẫn nhất định, sắt từ điện cực sắt của dụng cụ điện phân hoà tan, khuếch tán vào dung dịch tạo thành hydroxyt sắt và làm nước đổi màu từ màu da cam rồi nâu dần... chứ không phải do các thành phần của nước trong cốc nước.

Vì vậy người tiêu dùng cần chú ý hơn trong việc mua sắm, nên chọn các đại lý bán hàng uy tín để không bị tình trạng " tiền thật mua hàng giả

 

>>>> Địa chỉ bán máy lọc nước gia đình uy tín